Những người yêu thích công nghệ luôn quan tâm đến chủ đề này. Android với iOS luôn là một cuộc thảo luận sôi nổi trong khi cả hai bên đều có những điểm mạnh và hợp lệ để hỗ trợ mỗi bên. Tuy nhiên, nếu chúng ta xét một số thực tế chính thống nhất định, sẽ có những tình huống iPhone làm tốt hơn Android.

Lý do tại sao iPhone tốt hơn Android

Vì vậy, không có bất kỳ sự thiên vị nào và sự chậm trễ hơn nữa, hãy cùng xem sự khác biệt chính ở hai thiết bị này là gì khiến chúng khác biệt với nhau và quan trọng nhất là tốt hơn.

1. IOS nhanh hơn, mượt mà hơn và tốt hơn

Sau khi sử dụng cả hai nền tảng một cách công bằng và trong một khoảng thời gian như nhau, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng iOS chắc chắn, nhanh hơn, mượt mà hơn và tốt hơn khi so sánh với Android. Android có xu hướng chạy chậm và thường bị treo nhiều nhưng khi lên iOS; chắc hẳn bạn đã khó trải nghiệm điều này trên các thiết bị iOS. Khi bạn phản bác điều này một cách khó khăn, bạn không thể phủ nhận các tuyên bố vì chúng tôi đang nói rõ ràng và theo nghĩa đen, đang phun ra sự thật ở đây.

Mặc dù, nói về iPhone, đôi khi tốc độ của nó giống như một ảo ảnh kỳ diệu đối với chúng tôi khi xem xét các thông số kỹ thuật bên trong của nó. Vâng, chính xác, thiết bị iPhone nhanh nhất và mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại là iPhone 11 Pro Max của Apple, chỉ có RAM 4 GB cùng với CPU sáu lõi. Loại thông số kỹ thuật này có sẵn trong các thiết bị tầm trung của Android và đây là điểm khó tin rằng Apple vẫn làm điều đó tốt hơn Android.

Trên thực tế, đôi khi chúng ta bỏ qua những gì thực sự quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng là về các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, nó là một cái gì đó ngoài mũ. Một lần nữa, người ta đã chứng minh rằng bộ vi xử lý của Apple nhanh hơn và mượt mà hơn bộ vi xử lý của Qualcomm được cung cấp bởi Android và đó là một trong những lý do tại sao iPhone tốt hơn Android.

Không thực sự quan trọng nếu thiết bị Apple và bộ vi xử lý của nó có hoàn hảo hay không, điều quan trọng là thiết bị của Apple đã được thiết kế riêng theo cách tối ưu hóa hiệu suất của tất cả các thiết bị của mình theo cách tốt nhất có thể, trong lần lượt, đưa ra một số cấu trúc hiệu suất tuyệt vời.

2. Sử dụng đơn giản và dễ hiểu: iOS Giúp cuộc sống trở nên dễ dàng!

Chúng ta có cần phải giải thích thêm về điểm này không? Người hâm mộ Apple là người hâm mộ có lý do. iOS tin tưởng vào việc giảng dạy khi người ta khám phá cách làm việc và giao diện của nó. Không có khoa học tên lửa để hiểu giao diện của iOS, nhưng mặt khác, có một chút khó khăn để tìm hiểu cấu hình và tính năng của thiết bị Android. Hoạt động của thiết bị Android giống PC hơn. Nó tuân theo một giá trị thủ tục nghiêm ngặt và do đó, đối với nhiều người dùng không chuyên về công nghệ, sẽ trở nên khó hiểu những gì họ đang tham gia.

Phần tốt nhất về iOS là không có nhiều thứ bạn cần khám phá. Nó chỉ rõ ràng và đến điểm và chỉ là những gì bạn cần để bắt đầu. Android tin vào khả năng tùy biến và đó là nơi mà rắc rối bắt đầu. Từ tốt nhất để mô tả hoạt động của một thiết bị iOS là dễ dàng đạt được điểm cuối của nó trong khi ngược lại, Android đôi khi có thể khiến bạn bối rối. Google đã và đang làm việc chặt chẽ để làm cho Android trở nên trực quan và dễ sử dụng; nhưng sự thật đã được nêu, vẫn còn rất xa trước khi nó có thể đáp ứng tiêu chuẩn của iOS khi nói đến sự dễ dàng và đơn giản.

Chúng tôi đã từng chứng kiến ​​những người cao tuổi cảm thấy khó hiểu về điện thoại thông minh Android và học iPhone trong vòng chưa đầy một giờ và hãy tin tưởng chúng tôi khi chúng tôi nói điều này, điều đó thực sự cần có tác dụng để đạt được mức độ dễ dàng đó từ một trình độ tiên tiến như vậy đơn vị xử lý. Đây chỉ là một lý do tại sao iPhone tốt hơn Android.

3. Cập nhật hợp lệ, kịp thời và ngay lập tức: iOS dẫn đầu!

iOS khá chịu trách nhiệm khi nói đến điều này. Nó biết rõ thiết bị và tiềm năng của nó và hiểu những gì nó có thể xử lý và những gì nó không thể. iOS phát hành các bản cập nhật khi được yêu cầu và nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện nhận các bản cập nhật đó, bạn có thể nhận bản cập nhật tương tự ngay lập tức.

Lý do khiến các mẫu cũ hơn không nhận được bản cập nhật cho một số phiên bản iOS mới hơn ra mắt là do thiết bị của họ chưa được phát triển theo cách để hỗ trợ các tính năng; đi kèm với các bản cập nhật đó và do đó để giữ cho giao diện hoạt động và trôi chảy; Apple không phát hành các bản cập nhật cho các thiết bị đó, do đó, điều này không cản trở hiệu suất của nó.

Ngược lại, đã có một số phàn nàn từ người dùng Android nói rằng họ không nhận được bản cập nhật đúng hạn và hoàn toàn không nhận được bản cập nhật. Cũng đã có những suy đoán nói rằng Google chỉ phát hành các bản cập nhật này cho mẫu Pixel của riêng mình và đôi khi, thậm chí họ còn phàn nàn về việc nhận được bản cập nhật. Vì vậy, bạn có cần nghe thêm về điều này hay bạn đã đủ thuyết phục để hiểu tại sao iPhone lại tốt hơn Android khi cập nhật chưa?

4. Gia đình Apple- Một hệ sinh thái vòng tròn chặt chẽ kể từ ngày đầu tiên ra đời!

Hãy bắt đầu đếm và liệt kê – iPhone, iPad, Apple TV, Đồng hồ Apple và máy tính Mac được tích hợp chặt chẽ với iCloud, iMessage, FaceTime và các dịch vụ nội bộ khác. Bạn không cần phải đi tìm chúng khắp nơi vì chúng đã được cấu hình tốt và được đặt ngay dưới một mái nhà. Người bạn của tôi là cái mà chúng tôi gọi là một hệ sinh thái vòng tròn chặt chẽ.

Google cũng có một dịch vụ tích hợp tuyệt vời nhưng vấn đề là, nó không kết nối chúng ta tốt với hệ sinh thái Android và do đó, người ta không thể liên quan nhiều đến nó. Một số dịch vụ này thậm chí không được cài đặt sẵn trong thiết bị của bạn; và bạn cần phải săn tìm Ứng dụng trên Cửa hàng Play và chọn Ứng dụng phù hợp.

Apple không tiếc cho chúng tôi công việc khó khăn này vì nó có giao diện thẳng và thiết lập. Những người hiểu biết về những tiến bộ và nâng cấp công nghệ mới nhất sẽ không bận tâm đến sự thay đổi này nhưng những người khác, những người không bắt kịp với công nghệ có thể cảm thấy khó khăn trong quá trình làm việc và xử lý và đây là nơi Apple đạt được thành công và đây là lý do tại sao iPhone tốt hơn Android trong những tình huống như vậy.

5. Apple bảo mật tốy hơn

Chúng tôi đã nói điều này trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa, Android khó có thể đánh bại yếu tố bảo mật của Apple, nhưng vâng, chúng tôi phải đề cập rằng điều này, cũng giống như bây giờ. Tất cả chúng ta đều biết rằng phần mềm độc hại và vi rút dễ dàng xâm nhập qua Android hơn khi chúng hoạt động thông qua mã nguồn mở và do đó; dễ bị tấn công bởi vi-rút và các hành vi lừa dối khác liên quan đến bảo mật.

Ngược lại, Apple đã được xây dựng và phát triển với phần mềm tiên tiến; và tiến bộ công nghệ làm cho nó trở nên kín nước khi nói đến cơ chế mã hóa của nó. Điều này gây khó khăn cho việc hack hoặc xâm nhập thông qua bất kỳ thiết bị Apple nào, dù là Mac hay iOS. Apple rất coi trọng các chính sách về quyền riêng tư và bảo mật của mình, do đó, Apple luôn nỗ lực bịt kín mọi kẽ hở có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

Mặc dù theo tin tức mới nhất, Google đang mang đến các bản cập nhật mới hơn và chặt chẽ hơn tuyên bố sẽ khắc phục tất cả các lỗ hổng liên quan đến bảo mật để khắc phục từng sự cố. Bây giờ, chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết liệu Google có đánh bại Apple hay phương trình vẫn như cũ.

6. Apple CarPlay: Người bạn tốt nhất trên ô tô của bạn

Bắt đầu với những điều cơ bản, CarPlay đẹp hơn để nhìn, tốt hơn để sử dụng và dễ hiểu. Sở hữu một bộ nhớ cơ bắp, CarPlay của Apple trở thành lựa chọn đầu tiên mà mọi người đều mong muốn được xem xét và nhìn vào. Đúng là đôi khi Google Assistant làm tốt hơn và hoạt động tốt hơn Siri nhưng vẫn có rất nhiều điểm khiến Apple nổi bật hơn.

Nói về Android Auto, nó không có bộ nhớ cơ bắp và quy trình hoặc phương pháp cụ thể mà nó tuân theo và do đó, nó chỉ phụ thuộc vào thuật toán do Google đưa ra trong khoảng thời gian đó, do đó, chỉ làm tăng công việc cuộn và mất rất nhiều thời gian để thực hiện những gì bạn đã lên kế hoạch để hoàn thành ngay từ đầu. Đây không phải là trường hợp của Apple và do đó, việc ghép nối iPhone của bạn với CarPlay của Apple luôn tốt và bắt đầu ngày của bạn một cách dễ dàng và hài lòng nhất.

7. Hỗ trợ của Apple: Hỗ trợ tốt nhất mà bạn có thể yêu cầu!

Đúng là Apple đốt một lỗ trong túi của bạn, nhưng sẽ là sai lầm nếu thừa nhận rằng họ mang đến cho người dùng dịch vụ chất lượng mà họ xứng đáng và phải trả tiền. Apple cung cấp bảo hành đảm bảo trên các thiết bị của mình và cũng cung cấp các tùy chọn cho yêu cầu bảo hiểm. Đây hoàn toàn là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ xác nhận cho bất kỳ ngày nào. Apple hiểu rõ người tiêu dùng của mình và do đó không ngừng phát triển chiến lược tiếp thị của mình theo hướng hoàn toàn và duy nhất, hướng đến khách hàng.

Ngay từ vẻ ngoài của các cửa hàng bán lẻ cho đến thiết kế thiết bị của họ, mọi thứ đều khiến họ trở nên đẳng cấp và do đó, mọi người yêu thích Apple nhiều như họ. Mặt khác, Android không có hỗ trợ dịch vụ hay sự hài lòng về công nghệ cho vấn đề đó. Dù đã nói và làm gì, đây là lý do tại sao iPhone tốt hơn Android và bạn, không thể phủ nhận sự thật này.

8. Giá trị bán lại của Apple: Cao nhất trên thị trường di động!

Bỏ qua, Apple có giá trị bán lại cao nhất trên thị trường. Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ thiết bị Android cũ nào được bán với giá mà Apple đưa ra. Đúng là bạn có thể mua một thiết bị Android mới sau khi bán thiết bị Apple cũ của mình vì đó chính xác là số tiền bạn nhận được cho Apple.

Điều này rõ ràng là do Apple đã chiếm ưu thế trên thị trường do sự phổ biến của nó dù được định giá quá cao nhưng nó vẫn thuộc một trong những hàng tiêu dùng di chuyển nhanh nhất được mua trên thị trường.

9. Apple là người bạn tốt nhất của Mac

Apple đã tạo ra hệ sinh thái của mình tốt đến mức bạn có thể thực sự sử dụng máy Mac cho iPhone của mình mà vẫn đảm bảo lịch trình làm việc của bạn. Nó luôn lấy khách hàng làm trung tâm, nếu bạn sở hữu một chiếc máy Mac, bạn luôn nên sở hữu một chiếc iPhone bởi vì bộ đôi này hoàn toàn tạo nên hiệu năng và tiềm năng tổng thể của thiết bị.

10. Từng Là Người Yêu Apple, Luôn Là Người Yêu Apple!

Họ nói rằng một khi bạn bắt đầu sử dụng Apple, bạn sẽ không thể quay lại được nữa. Apple thu hút bạn vào hệ sinh thái của nó và khiến bạn say mê nó. Ngay từ bộ phận xử lý liền mạch cho đến đầu ra sắc nét và đến từng chi tiết, Apple luôn là lựa chọn tốt nhất, một khi bạn đã lựa chọn.

Đó là tất cả nội dung của bài viết hôm nay! Nếu bạn đang thắc mắc điều gì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới. Vui lòng Like và Chia sẻ ủng hộ website nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.