Sử dụng chương trình mã nguồn mở miễn phí ViVeToolbật các tính năng ẩn trong Windows 11 . ViVeTool là một ứng dụng dòng lệnh freemium cho Windows 11 cho phép bạn vô hiệu hóa, tìm kiếm các giải pháp thay thế và bật các tính năng ẩn trong Windows 11 . Sau khi cài đặt công cụ, bạn phải sử dụng Command Prompt hoặc Windows PowerShell để tắt hoặc bật các tính năng ẩn trong Windows 11 .

Nếu bạn không muốn sử dụng công cụ dòng lệnh, ViVeTool bây giờ có một phiên bản đồ họa được gọi là ViVeTool GUI cho phép bạn tắt hoặc bật các tính năng ẩn trong Windows 11 .

Bật các tính năng ẩn trong Windows 11 Sử dụng ViVeTool GUI

Nếu bạn không có ViVeTool GUI ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn, bạn có thể tải phiên bản mới nhất từ ​​GitHub.

Giải nén tệp và chạy phần mềm nếu bạn đã tải xuống phiên bản di động. Nếu bạn đã tải xuống thiết lập, hãy nhấp đúp vào trình cài đặt để cài đặt công cụ.

Nhấp chuột More info nếu PC của bạn được bảo vệ bởi các cửa sổ . Thông báo này xuất hiện vì bạn đang cố cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Nhấp chuột Run anyway sau đó.
Bấm vào vẫn chạy
Để tiếp tục, hãy nhấp vào Yes khi hộp thoại UAC mở ra. Sau đó, để cài đặt và khởi chạy chương trình, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ trống khi công cụ khởi động lần đầu.
Cửa sổ trống sẽ xuất hiện
Mỗi tháng, Microsoft đều xuất bản các bản dựng mới, mỗi bản có một bộ tính năng ẩn riêng. Do đó, bạn phải chọn bản dựng mà bạn đã tải xuống trên máy tính của mình.

  • Mở Settings (Windows+I) và đi đến System ở bên trái để xem bạn đang chạy bản dựng nào. Sau đó đi xuống dưới cùng và nhấp vào About.

Nhấp vào Giới thiệu

  • Cuộn xuống cuối Windows Specifications phần trên Aboutvà ghi lại số bản dựng trong bản dựng hệ điều hành.

Kiểm tra số bản dựng hệ điều hành

  • Bây giờ, quay trở lại ViVeTool GUI và chọn Windows build number từ menu trên cùng bên trái.

Chọn số bản dựng hệ điều hành

  • Sau khi bạn chọn một bản dựng, công cụ sẽ tìm kiếm tất cả các tính năng có thể truy cập trên Windows 11 PC, bạn có thể bật hoặc tắt.

Tất cả các tính năng sẽ được hiển thị
ViVeTool sẽ chia các tính năng ẩn thành các loại sau khi quá trình quét kết thúc:

  • Luôn bị vô hiệu hóa
  • Luôn bật
  • Bị tắt theo mặc định
  • Được bật theo mặc định
  • Có thể sửa đổi

Danh sách các hành động
Bạn có thể khám phá từng danh mục để xem các tính năng được cung cấp. Bạn không thể xem chi tiết của các tính năng, nhưng bạn có thể thấy tên, ID và trạng thái của chúng. Bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở trên, bạn có thể xác định vị trí một đối tượng địa lý cụ thể theo tên hoặc ID của đối tượng đó.

Chọn chức năng bạn muốn bật hoặc tắt từ thanh menu phía trên, sau đó nhấp vào Perform Action . Lựa chọn Activate Feature để kích hoạt tính năng hoặc Deactivate Feature để tắt nó từ menu thả xuống.
Kích hoạt hoặc hủy kích hoạt tính năng
Nếu bạn đã biết mã tính năng hoặc ID, chỉ cần nhấp hoặc nhấn Manually Change a Feature (F12). Trong vùng văn bản, nhập ID tính năng và chọn Activate Feature hoặc Deactivate Feature .
Thay đổi tính năng theo cách thủ công
Nhấp vào Chuyển đổi About & Settings ở góc trên cùng bên phải để tải các tính năng sẵn sàng cho bản phát hành mới nhất mỗi khi bạn chạy ứng dụng. đến Settings trong hộp thoại Giới thiệu & Cài đặt và bật Automatically load the latest Build.
Bật tính năng
Các tính năng ẩn thường cung cấp cho bạn một cái nhìn trước về các tính năng sắp tới trước khi chúng được công khai. Và thông qua điều này, bạn có thể bật các tính năng ẩn trong Windows 11 .

Sử dụng ViVeTool công cụ dòng lệnh

Để bật các tính năng ẩn trong Windows 11 bằng cách sử dụng cũ ViVeTool thông qua Dấu nhắc lệnh hoặc PowerShell, hãy làm theo các bước sau.

Bạn sẽ cần một cấu hình riêng để sử dụng ViVeTool các lệnh. Các ViVeTool Công cụ dòng lệnh có thể được tải xuống từ trang này.

  • Để giải nén các tệp, nhấp chuột phải ViVeTool-vx.x.x.zip và chọn Extract All từ danh mục.

Nhấp vào Trích xuất Tất cả
Sau đó, sử dụng Duyệt qua; chọn khu vực mong muốn cho công cụ được trích xuất, sau đó nhấp vào Extract.

Bạn sẽ cần có ID đối tượng địa lý chính xác để thêm hoặc xóa đối tượng địa lý. Để nhận danh sách các tính năng trên mọi bản dựng. Cuộn xuống màn hình đến phiên bản hệ điều hành bạn đã cài đặt trên máy của mình và nhấp vào nó. Ở cuối trang web, bạn sẽ tìm thấy bản dựng mới nhất gần đây nhất.
Xem Bản dựng HĐH
Danh sách các tính năng có thể có và ID của chúng sẽ xuất hiện trên trang sau, như được hiển thị bên dưới. Bây giờ, hãy ghi lại ID của tính năng bạn muốn bật hoặc tắt.
Tính năng với ID của họ
Sau đó, với quyền truy cập của quản trị viên, hãy mở Command Prompt hoặc PowerShell. Để làm như vậy, hãy nhấn phím Windows, nhập cmd hoặc PowerShell vào hộp tìm kiếm trên cùng bên phải, sau đó chọn Run as administrator từ ngăn bên tay phải.

Để duyệt đến phần đã trích xuất ViVeTool thư mục, nhập lệnh sau vào Command Prompt hoặc PowerShell được ủy quyền:
Dán lệnh

Thay thế C:UsersakshaDocumentsNewfolderViVeTool-v0.2.1 với đường dẫn đến thư mục đã giải nén của bạn.

Chạy lệnh sau để bật tính năng này.

vivetool addconfig <feature_ID> 2

Bây giờ, hãy thay thế ID tính năng bằng ID của tính năng bạn muốn bật hoặc tắt trong tập lệnh trên. Ví dụ, trên Windows 11 sử dụng lệnh sau để bật các tab trong Chương trình quản lý dữ liệu. ID tính năng cho Chương trình quản lý dữ liệu tính năng tab là 34370472.

Khởi động lại máy tính của bạn sau khi chạy chương trình trên. Sau khi khởi động lại máy tính của bạn; tính năng sẽ được kích hoạt. Chạy các lệnh sau và khởi động lại máy tính của bạn để xóa hoặc tắt một tính năng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Cách bật các tính năng ẩn trong Windows 11 [Step by Step Guide]. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ easytofix.net với gia đình và bạn bè của bạn!