Trong một trong những bài thơ phổ biến của anh ấy, Keats đã viết, Một điều của vẻ đẹp là một niềm vui mãi mãi. Chà, có rất nhiều thứ đẹp đẽ trên thế giới tươi đẹp này. Nhưng khi nói về mạng xã hội, ảnh là một trong số ít những thứ truyền tải vẻ đẹp cho thế giới mạng.

Hình ảnh thêm màu sắc và vẻ đẹp cho bài viết của chúng tôi. Những bức ảnh truyền tải những câu chuyện và chứa đựng những kỷ niệm. Ảnh làm cho ngay cả những bài đăng không cần thiết nhất cũng trông hấp dẫn. Những bức ảnh đẹp là một điều trị cho đôi mắt và một niềm vui cho tâm trí. Chúng vẫn ở lại với chúng ta rất lâu sau khi chúng ta nhìn thấy chúng.
Tất cả chúng ta đều thích nhìn thấy những bức ảnh đẹp và chúng tôi cũng thích tải chúng lên. Nếu bạn là một người rất thích đăng tải ảnh lên mạng xã hội, bạn muốn những bức ảnh của mình thật chỉn chu và đẹp mắt phải không? Tất cả chúng ta làm. Tuy nhiên, tải lên những bức ảnh chất lượng tốt không phải là một vấn đề khó khăn khi nói đến Facebook .
Một điều rõ ràng là Facebook và ảnh chất lượng cao: chúng chắc chắn không đi đôi với nhau. Nếu bạn là một Facebook người dùng, bạn biết chúng tôi đang nhận được gì. Tải lên ảnh có độ phân giải cao không phải là một nhiệm vụ dễ dàng Facebook . Facebook tối ưu hóa mọi ảnh thành phiên bản có kích thước thấp, giảm cả kích thước và chất lượng của ảnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ ra blog này dành cho những người như bạn, những người không muốn thỏa hiệp với những bức ảnh đẹp trên Facebook . Nếu bạn quan tâm đến chất lượng ảnh của mình trên Facebook , bạn đang ở đúng nơi. Hãy tiếp tục đọc để biết cách tải ảnh chất lượng cao lên Facebook .

Cách tải lên ảnh chất lượng cao trên Facebook

Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Ảnh và video bạn tải lên được tối ưu hóa theo độ mạnh kết nối của bạn. Nếu bạn có kết nối chậm, ảnh của bạn sẽ được thay đổi kích thước thành kích thước nhỏ hơn nhiều. Nếu kết nối mạnh và ổn định thì chất lượng sẽ tốt hơn.
Do đó, bạn có thể chuyển sang kết nối WiFi mạnh để tải lên những bức ảnh rõ ràng hơn.

Chuyển đổi thành PNG

Đây là cách đơn giản nhất để giảm bớt sự suy giảm chất lượng của ảnh bạn muốn tải lên Facebook . JPEG và PNG là hai định dạng hình ảnh khác nhau với các trường hợp sử dụng của chúng và khác nhau theo nhiều cách tinh tế nhưng quan trọng. Nhưng bạn không cần phải tìm hiểu về hình ảnh .jpg và .png ở đây để tiếp tục đọc.
Điều quan trọng ở đây là hình ảnh PNG (.jpg) có chất lượng cao hơn hình ảnh JPEG (.jpg). Và điều quan trọng hơn nữa là Facebook xử lý hai định dạng khác nhau. Nó chỉ ra rằng hình ảnh PNG vẫn có chất lượng cao hơn đáng kể ngay cả sau khi tải lên Facebook .
Vì vậy, bạn biết mình cần phải làm gì. Vì hầu hết các hình ảnh chúng ta nhấp vào được lưu thành .jpg hoặc .jpeg, bạn cần chuyển đổi chúng thành .png. Nếu bạn có một số kiến ​​thức làm việc về Adobe Photoshop bạn có thể thực hiện chuyển đổi từ đó.
Ngoài ra, chúng tôi đã tìm thấy một công cụ trực tuyến đáng tin cậy có thể giúp bạn chuyển đổi ảnh của mình mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh. Làm theo các bước sau:
Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập https://www.reduceimages.com/ .
Bước 2: Nhấn vào Select Image và tải lên ảnh được yêu cầu từ điện thoại hoặc PC của bạn.
Bước 3: Sau khi ảnh của bạn được tải lên thành công, hãy nhấn vào hộp bên cạnh W (width). Theo mặc định, nó được đặt thành 70%. Thay đổi điều đó thành 100%. Làm tương tự với hộp bên cạnh H (height).
Bước 4: Để thay đổi định dạng từ JPG sang PNG, hãy nhấn vào hộp có tiêu đề JPG và chọn PNG từ danh sách các tùy chọn.
Bước 6: Nhấn vào Resize Image. Ảnh đã chuyển đổi của bạn sẽ có sẵn để tải xuống sau vài giây. Cuộn xuống một chút và nhấn Download image để tải xuống ảnh PNG.
Bạn sẽ thấy rằng PNG có kích thước lớn hơn. Điều này là do chất lượng ảnh PNG cao hơn. Nếu bạn muốn có một bức ảnh nhỏ hơn, bạn có thể bỏ qua bước thứ 3 hoặc thay đổi phần trăm chiều cao và chiều rộng thành bất kỳ thứ gì lớn hơn 70%. Tránh đặt nó ở mức dưới 70% để duy trì chất lượng tốt.
Sau đó, bạn có thể tải ảnh lên Facebook để có được hình ảnh chất lượng cao hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách Tải Ảnh Chất Lượng Cao Lên Facebook Bằng Phương Pháp Dễ Dàng. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho easytofix.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.