Bạn đã từng trải nghiệm màn hình nhấp nháy trong Windows 10 chưa ? Nếu bạn đã sử dụng Windows 10 trong một thời gian dài, chắc chắn bạn đã gặp phải nó. Nó không phổ biến nhưng xảy ra với nhiều người dùng. Sự cố này thường xảy ra do trình điều khiển màn hình không tương thích.

Khi bạn cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công hoặc cài đặt Windows 10 từ đầu, bạn thường gặp phải sự cố như vậy vì Windows 10 là một hệ điều hành chạy trên một triệu cấu hình phần cứng. Vì vậy, bất kỳ trình điều khiển nào không tương thích với hệ thống của bạn đều có thể gây ra sự cố như vậy. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khắc phục nó trong hướng dẫn của chúng tôi.

Giải pháp cho vấn đề màn hình nhấp nháy trong Windows 10 là cập nhật trình điều khiển nhưng việc tự thực hiện nó là một điều rất khó khăn. May mắn thay, Window 10 có thể tự làm điều đó. Có một vài bước cho nó. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn tất cả.

Các bước để sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10

Bạn cần tắt PC và khởi động vào Chế độ an toàn của Windows 10.

  • Để khởi động vào Chế độ An toàn, hãy giữ shift key và nhấp vào Restart. Bây giờ một màn hình màu xanh lam sẽ mở ra và ở đó, hãy nhấp vào Troubleshoot và sau đó chọn Advanced options.
  • Bây giờ dưới cài đặt khởi động, nhấp vào Restart và chọn Enable Safe mode, và PC của bạn sẽ khởi động vào chế độ An toàn (Chỉ các chức năng chính của Windows được bật ở đây, các chức năng còn lại bị vô hiệu hóa).
  • Khi bạn ở chế độ An toàn, hãy nhấp vào nút Start và tìm kiếm Device Manager trong các ứng dụng. Nhấp vào nó khi nó xuất hiện trên tìm kiếm.
  • Khi bạn mở trình quản lý thiết bị, hãy chuyển đến phần có tên Display adapters. Mở rộng nó và gỡ cài đặt bộ điều hợp hiển thị hiện được cài đặt bằng cách chọn nó và nhấp vào biểu tượng giống nhau Uninstall device trên thanh trên cùng.
  • Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng chữ thập, hãy đánh dấu dòng Delete the driver software for this device và nhấp vào Uninstall.
  • Bây giờ, sau khi gỡ cài đặt các trình điều khiển không tương thích đó, bạn sẽ cần các bản cập nhật hoặc trình điều khiển tương thích. Để có được chúng, trước tiên, Restart lại PC và sau đó điều hướng đến Settings hoặc nhấn Windows key + I để mở ứng dụng cài đặt.
  • Ở đó, dưới Update & security chọn Windows Update và nhấp vào Check for updates để tải các trình điều khiển tương thích mới nhất cho PC chạy Windows 10 của bạn.

Phần kết luận

Đó là tất cả nội dung của bài viết hôm nay! Hy vọng rằng bạn đã biết cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Vui lòng Like và Chia sẻ ủng hộ website nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.