Bạn là một game thủ khó tính hay một người đam mê máy tính? Sau đó, có thể bạn không tận dụng các kỹ năng của mình một cách tốt nhất chỉ vì tính năng tăng tốc chuột được bật trong Windows của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách tắt tăng tốc chuột trong Windows 10.

Cho dù theo dõi tệp FPS chính xác hay chơi trò chơi trên PC chạy Windows 10 của bạn, tất cả các chuyển động chuột của bạn phải được thu hẹp để đạt được độ chính xác và độ chính xác của một chuyên gia. Tăng tốc chuột chỉ đơn giản là cách máy tính của bạn diễn giải sự dịch chuyển của con trỏ chuột của bạn theo tốc độ bạn di chuyển chuột.

Nếu tính năng bị tắt, con trỏ chuột sẽ hiển thị các chuyển động 1: 1. Do đó, tính năng này không được ưa thích bởi những game thủ chuyên nghiệp như game thủ CS: GO, những người yêu cầu độ chính xác cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang ở đây, đang tìm cách tắt tăng tốc chuột trong Windows 10, thì năm bước này chỉ dành cho bạn.

Các bước để tắt tăng tốc chuột trong Windows 10

Dưới đây là một số bước để tắt tăng tốc chuột trong Windows 10.

Bước 1: Đi tới Cài đặt Windows

  • Nhấn vào Windows trên thanh tác vụ của bạn ở dưới cùng.
  • Chọn Settings (biểu tượng bánh răng). Bạn thậm chí có thể sử dụng phím tắt Windows + I để truy cập cửa sổ Cài đặt. Thao tác này sẽ mở cửa sổ cài đặt.
Nhấp vào Tùy chọn cài đặt- Tăng tốc chuột

Bước 2: Mở Cài đặt chuột

  • Một khi Windows Settings đang mở, hãy nhấn vào Devices. Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn khác ở phía bên trái của cửa sổ.
Nhấp vào thiết bị - Tăng tốc chuột
  • Chọn Mouse từ danh sách thiết bị.
Click On Mouse Option - Mouse Acceleration

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn chuột bổ sung

  • Khi chọn tùy chọn chuột từ danh sách thiết bị nhất định, phía bên phải của cửa sổ sẽ mở ra cài đặt chuột. Ở dưới cùng, trong Cài đặt liên quan, nhấp vào Additional Mouse Options. Thao tác này sẽ mở ra một màn hình mới.
Nhấp vào Tùy chọn chuột - Tăng tốc chuột

Bước 4: Tắt tăng tốc chuột

  • Màn hình mới bật lên sẽ có nhiều tab, các tab này sẽ hiển thị ở trên cùng. Nhấn vào Pointer Options từ các tab trên Mouse Properties.
Nhấp vào Tùy chọn con trỏ - Tăng tốc chuột
  • Trong phần đầu tiên, tức là, tiêu đề Chuyển động, bỏ chọn Enhance Pointer Precision. Thao tác này sẽ bỏ chọn tùy chọn và do đó vô hiệu hóa nó.
Bỏ chọn Độ chính xác con trỏ nâng cao - Tăng tốc chuột

Bước 5: Áp dụng Properties và nhấp vào OK

  • Sau khi hoàn thành các cài đặt trên, hãy nhấp vào Apply ở góc dưới cùng bên phải của Mouse Properties. Cuối cùng, nhấn OK ở dưới cùng để tắt thành công tùy chọn tăng tốc chuột.
Nhấp vào Áp dụng Sau đó OK - Tăng tốc chuột
Bật lại Tăng tốc chuột

Để bật lại tính năng Tăng tốc chuột, ba bước đầu tiên phải được lặp lại. Khi các bước này được thực hiện xong và bạn đến được Tùy chọn con trỏ trong cửa sổ Mouse Properties, hãy nhấp vào Enhance Pointer Precision để điền vào hộp kiểm và bật Settings. Cũng đừng quên bấm vào Apply và nút OK ở cuối.

Đây là câu trả lời để tắt tính năng tăng tốc chuột trong Windows 10. Cần lưu ý rằng những gì được cung cấp ở đây; là cách dễ nhất và đơn giản nhất trong số các cách thay đổi tính năng Tăng tốc chuột trong số rất nhiều phương pháp khác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà bạn đã quen thuộc.

Bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.