Công ty thành công nhất thế giới có cái tên kỳ lạ, ngắn gọn và hài hước này nhưng bạn đã bao giờ đoán được tại sao lại như vậy chưa? Hãy giới thiệu với bạn những lý do tại sao Apple được gọi là Apple.

Tại sao nó được gọi là Apple?

Dưới đây là một số lý do.

1. Trang trại táo

Nhóm nghiên cứu khá không chắc chắn về tên thương hiệu vì mọi người đang nghĩ ra một số ý tưởng khác. Hầu hết mọi người đều đồng ý đặt tên nó là Matrix Electronics khi Steve Jobs bước vào và gọi nó là Apple Computers vì ông vừa trở về từ một trang trại táo. Mọi người đều cho rằng cái tên này khá buồn cười đối với công ty nhưng Steve vẫn bướng bỉnh và bế tắc với quyết định của mình.

Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy sẽ đặt tên công ty – Apple nếu không ai gợi ý cái tên nào hay hơn cho đến 5 giờ 0 đồng hồ vào buổi tối và như chúng ta biết công ty này do đó được đặt tên là Apple Inc. apple và một số tin đồn thậm chí còn cho rằng những ngày đầu ông từng làm việc cho một vườn táo.

2. Logo Apple kỳ lạ

Có gì trong một logo? Nó bày tỏ điều gì? Rốt cuộc, ai quan tâm đến việc nhìn vào logo, phải không? Tuy nhiên, trên thế giới này, mọi người đều thích có logo hoặc nhãn dán của Apple này trên một trong những thiết bị của họ.

Logo này đã liên tục được thay đổi vài lần trong những năm qua nhưng nó vẫn ẩn chứa sức mạnh và đẳng cấp như nhau.

Logo đầu tiên của công ty Steve Jobs là hình ảnh Newton ngồi dưới gốc cây táo mà chúng ta đều biết thể hiện sự khám phá ra lực hấp dẫn.

Logo thứ hai là một quả táo cắn dở với kích thước đầy đủ với các đường thẳng và rõ ràng của màu Cầu vồng. Những màu tương tự mà Newton đã phát hiện ra trong cầu vồng là ROYGBIV – Đỏ, Cam, Vàng, Lục, lam, chàm và tím. Không nghi ngờ gì nữa, logo luôn liên quan đến Newton.

Logo mới nhất có màu đen và trắng in bóng chắc chắn đã chiếm lĩnh thị trường trên toàn cầu. Không nghi ngờ gì nữa, công ty của Steve Jobs đã được truyền cảm hứng từ Sir Issac Newton và các tác phẩm của ông. Hai trong số những con người vĩ đại – Steve Jobs và Newton đều được khơi nguồn ý tưởng từ một quả táo.

3. Câu chuyện Aam và Eva

Hầu hết mọi người đều nói rằng tên Apple được bắt nguồn từ câu chuyện Adam và Eve.

Mọi người cho rằng quả táo cắn dở chứng tỏ quả táo đến từ vườn đĐịa đàng. Việc cắn trái cây từ cây tri thức được cho là sẽ đưa Adam và Eve đến sự giác ngộ nếu chúng ta liên hệ điều này với thế giới ngày nay. Máy tính sẽ không kém cây tri thức nếu được sử dụng đúng cách.

Máy tính cung cấp cho chúng ta mọi điều chúng ta cần biết, về từng chủ đề tồn tại trên toàn hành tinh này. Từ địa lý đơn giản nhất đến cơ học lượng tử phức tạp nhất, chúng ta biết mọi thứ thông qua máy tính này.

Có lẽ, Steve Jobs đã nhìn thấy tương lai và phát hiện ra máy tính Apple là một cách khác để khai sáng thế hệ tương lai.

4. Byte và Bite

Không nghi ngờ gì nữa, chủ đề này đã được thảo luận khá ít và gần như không có lần nào trên internet nhưng bạn có biết tại sao logo của Apple lại bị cắt một nửa không?

Điều quan trọng là phải biết tại sao họ lại thể hiện như thể ai đó đã cắn câu. Vết cắn đơn giản này hiển thị byte. Vâng, Byte.

Như chúng ta đã biết, Byte là một thuật ngữ máy tính. Hãy để tôi cho bạn biết định nghĩa chính xác của byte:

“Byte, đơn vị thông tin cơ bản trong quá trình lưu trữ và xử lý của máy tính.”

Vì vậy, ở đây, nó thực hiện công lý cho cả byte của máy tính và một miếng táo vì vết cắn nhỏ này; logo trông giống như một quả táo, không phải một quả anh đào. Công ty thành công lớn này chỉ được tạo ra từ sự sáng tạo, đổi mới và ý tưởng nhỏ nhất xác định lý do tại sao Apple được gọi là Apple.

Đó là tất cả nội dung hôm nay. Vậy bạn có thấy bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.