Bạn hẳn đã nghe nói về công cụ quản lý dự án thực sự tuyệt vời này có tên là Asana. Asana không hổ danh là một trong những công cụ quản lý dự án tốt nhất trên thế giới. Bạn sẽ luôn tìm thấy nó ở đầu bất kỳ danh sách nào bao gồm các công cụ giúp tăng năng suất và quản lý tiến độ. Nhưng, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nó có tên là Asana không?

Công cụ này được tạo ra vào năm 2008 bởi người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz và kỹ sư phần mềm Justin Rosenstein. Công cụ này phục vụ hơn 75.000 khách hàng trả phí và 1,2 triệu người dùng trả phí hàng ngày của họ. Đừng quên, có hàng nghìn ngành công nghiệp như Uber và Spotify sử dụng công cụ này trong quy trình làm việc của họ.

Tại sao Asana được gọi là Asana?

Dustin Moskovitz và Justin Rosenstein đang xây dựng Facebook và họ cảm thấy cần có sự phối hợp tốt hơn giữa các nhóm để làm việc hiệu quả hơn. Họ thấy rằng không chỉ Facebook mà mọi tổ chức đều cần một công cụ như vậy để tổ chức làm việc theo nhóm, vì vậy họ quyết định tự phát triển nó, đó là lý do tại sao họ đã xây dựng và ra mắt công cụ này vào năm 2008.

Dustin & JR gọi Asana là “công việc về công việc”. Bàn về tên của Asana, trang web của họ nói:

“Dustin và JR đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ các nguyên tắc Phật giáo để làm trung tâm và hướng dẫn sản phẩm mà họ muốn xây dựng: mang lại sự dễ dàng, tập trung và hướng đến một thế giới đầy hỗn loạn. Asana là một từ tiếng Phạn dùng để chỉ vị trí và tư thế ngồi của một thiền sinh. Một tư thế yêu cầu phải kết hợp với hình thức và dòng chảy, giữ được trọng tâm trong khi di chuyển qua các phân tâm. “

Các công ty đã dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị các cuộc họp và viết các email dài cho họ và điều phối các cuộc họp. Do đó, họ đã dành ít thời gian hơn cho công việc thực tế. Dustin & JS đã thất vọng với nó. Vì vậy, mục tiêu chính của việc xây dựng công cụ này là theo dõi tiến độ công việc và giảm thời gian cho các email, cuộc họp và sắp xếp công việc không cần thiết.

Tại sao nó được gọi là Asana?

Tên của công cụ này lấy cảm hứng từ yoga để tạo sự cân bằng trong công việc mà vẫn giữ năng suất ở mức cao nhất. Đó là một thách thức cho những người sáng lập để đưa ra một giải pháp như vậy. Họ thấy rằng giống như trong yoga, có một tư duy duy nhất là giữ sự tập trung vào một tiêu điểm duy nhất và bằng cách tập đi tập lại, họ sẽ tập trung hiệu quả hơn. Rosenstein bày tỏ

“Một trong những thách thức quan trọng của việc tập luyện yoga là làm thế nào bạn có thể tìm thấy sự thoải mái, dễ chịu và thư giãn, ngay cả khi bạn đang kéo căng bản thân đến giới hạn của mình theo đúng nghĩa đen. Với Asana, chúng tôi cố gắng giúp các nhóm đạt được sự dễ dàng, thoải mái và tự tin để hành động ngay cả khi họ đang căng thẳng”.

Công cụ này được xây dựng dựa trên niềm tin rằng con người; chúng ta tập trung vào nhiều thứ cùng một lúc, điều này làm giảm năng suất của chúng ta. Vì vậy, để tăng năng suất, chúng ta cần tập trung vào một việc duy nhất. Trong Asana, có một nơi duy nhất để bạn chỉ tập trung vào các nhiệm vụ để nó tăng năng suất.

Theo một cuộc khảo sát, có khoảng 45% hiệu quả là do khách hàng sử dụng Asana. Vì vậy, mục tiêu của họ dường như đang được thực hiện tốt. Mục đích cuối cùng của công cụ quản lý dự án này là giúp nhân loại phát triển bằng cách cho phép tất cả các nhóm làm việc cùng nhau một cách dễ dàng.

Khi Asana tiếp tục phát triển, chúng ta có thể mong đợi nó sẽ giữ được sự tập trung vào công việc và có tinh thần độc tôn hơn. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ biết rất nhiều về lý do tại sao Asana được gọi là Asana rồi phải không?

Đó là tất cả nội dung hôm nay. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.