Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tại sao Clubhouse lại phổ biến và những yếu tố nào khác đóng vai trò trong sự thành công của ứng dụng. Nhưng trước khi chuyển sang chủ đề, chúng ta hãy biết về Clubhouse.

Clubhouse đã tạo được nhiều tiếng vang trong mọi người trong năm qua. Nó nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được nhắc đến nhiều nhất, trị giá 4 tỷ đô la, trong vòng chưa đầy một năm sau khi ra mắt phiên bản beta.

Hơn nữa, nó đã trở thành một trong những bản phát hành ứng dụng bất thường nhất trong bộ nhớ gần đây, mặc dù các ứng dụng mới xuất hiện liên tục. Hầu hết mọi người nghĩ về Twitter, Facebook Instagram khi họ nghĩ về các ứng dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, các thiết kế chức năng của các ứng dụng này thu hút khán giả nhưng đó không phải là cách duy nhất mà một nền tảng mạng xã hội có thể hoạt động.

Mặt khác, mức độ phổ biến của Clubhouse đang tăng lên từng ngày. Chỉ qua một đêm, phần mềm này đã trở thành một trong những phần mềm phổ biến nhất trên Apple App Store.

Đâu là lý do Clubhouse lại được yêu thích đến vậy?

Dưới đây là 4 lý do đáng kinh ngạc đã làm cho Clubhouse trở nên phổ biến.

1. Nó chỉ là mạng xã hội

Một trong những lý do tại sao clubhouse lại trở nên phổ biến là do phần mềm độc đáo của nó tập trung vào âm thanh xã hội, giúp nó khác biệt với các ứng dụng mạng xã hội khác. Không có luồng trực tiếp video, trò chuyện dựa trên văn bản, tải lên hoặc tải xuống ảnh; chỉ có các cá nhân thảo luận và trao đổi ý kiến ​​mới có mặt.

Ngoài ra, những người dùng thông thường cho rằng ngồi trong phòng trò chuyện với một vài VIP và nghe những người quan trọng nói chuyện sẽ thân mật và hấp dẫn hơn nhiều.

Hơn nữa, các cuộc trò chuyện trong Clubhouse ít mất trật tự và hiệu quả hơn. Người dẫn chương trình có thể tắt tiếng và bật tiếng người nói, đồng thời những người tham gia có thể giơ tay trước khi được phép nói chuyện.

2. Sự hiện diện quan trọng của VIP

Lý do quan trọng nhất khiến Clubhouse trở nên phổ biến là do tỷ phú quảng cáo ứng dụng. Hơn nữa, Clubhouse chủ yếu được sử dụng bởi một danh sách dài gồm các doanh nhân, chính trị gia và những người nổi tiếng hạng A để thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau. Năm 2021, Mark Zuckerberg xuất hiện trên Clubhouse để tranh luận về tương lai của công nghệ.

Những người nổi tiếng đang sử dụng ứng dụng này là Oprah Winfrey, Justin Bieber, Jared và Elon Musk. Các chính trị gia ở châu Âu và châu Á cũng đang sử dụng ứng dụng này để tránh những hạn chế về quyền tự do ngôn luận.

Clubhouse là một câu lạc bộ đầy sao và nó đã trở nên phổ biến đối với các tỷ phú, vì không thể ghi lại một phòng trò chuyện. Khi cuộc trò chuyện kết thúc, phòng trò chuyện biến mất và mọi thứ đã nêu sẽ bị mất.

3. Một môi trường hiệu quả cho các doanh nhân đầy khát vọng

Nếu bạn là một doanh nhân đang muốn thay đổi thế giới bằng một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thì Clubhouse là dành cho bạn. Nhiều nhà sáng lập công ty khởi nghiệp công nghệ thường xuyên gặp gỡ những người lắng nghe tận tâm trên ứng dụng để trình bày ý tưởng của họ và nhận phản hồi.

Mặc dù Clubhouse không cho phép quảng cáo, nhưng có một số cách để kiếm tiền. Clubhouse vừa ra mắt Quỹ người sáng tạo để hỗ trợ những người mới đến với những ý tưởng độc đáo. Clubhouse có thể là một lựa chọn khả thi cho bất kỳ ai muốn tài trợ cho những nỗ lực nghệ thuật của họ.

4. Mạng xã hội chỉ mời

Clubhouse có một mô hình chỉ dành cho những người được mời, điều này làm tăng thêm tính độc quyền của ứng dụng. Bạn chỉ có thể tham gia một phòng nếu bạn bè của bạn gửi cho bạn một liên kết mời. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là cơ hội gặp gỡ và nói chuyện với những người cùng chí hướng sẽ cao hơn. Việc tham gia các câu lạc bộ độc quyền cũng vậy.

Bạn tham gia khi ai đó trên Clubhouse tạo phòng trò chuyện mới và nhớ mời bạn. Nếu không, bạn phải đợi cho đến khi người sáng tạo mời bạn.

Phần kết luận

Bây giờ, bạn sẽ biết một số yếu tố tại sao Clubhouse lại được yêu thích như vậy. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý là Clubhouse vẫn có thể truy cập được cho Apple iOS, nhưng công ty đã hứa sẽ tung ra phiên bản Android. So với những gì hiện đang áp đảo toàn cảnh mạng xã hội, ứng dụng này là một luồng gió mới.

Bạn còn chờ gì nữa? Nếu bạn là người dùng iOS, hãy nhanh chóng tải xuống ứng dụng Clubhouse.

Đó là tất cả nội dung hôm nay. Vậy bạn có thấy bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.