Drew Huston từng từ chối lời đề nghị từ người con cưng của công nghệ, Steve Jobs. Anh ấy kiên định về ước mơ của mình là đứng trên thị trường cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ khác. Huston cùng với người đồng sáng lập Arash Ferdowsi đã vượt qua hơn 2 triệu người dùng đăng ký DropBox sau hai năm thành lập. Nhưng bạn có biết đó không phải là tên ban đầu của công ty; vậy tại sao DropBox lại được gọi là DropBox?

Đây rồi, hãy đọc để biết những gì đã thay đổi suy nghĩ của những người sáng lập.

Tại sao nó được gọi là DropBox?

Lúc đầu, Huston một mình thành lập công ty với tên gọi là ‘Evenflow, Inc.’ tại San Francisco vào tháng 5 năm 2007. Trong vòng một năm, công ty đã nhận được tài trợ từ Y Combinator với một điều kiện rằng Huston nên có một người đồng sáng lập với mình. Vì vậy, anh ấy bắt đầu tìm kiếm một người đồng sáng lập và một trong những người bạn của anh ấy đã nói với anh ấy về Arash Ferdowsi, một sinh viên khoa học máy tính tại MIT.

Huston cho biết anh đã gặp và thảo luận về ý tưởng của mình với Ferdowsi. Năm 2008, nó chính thức gọi là DropBox với tên miền ‘getdropbox.com‘ nhưng sau tháng 10 năm 2009, nó cuối cùng đã có tên miền hiện tại dropbox.com.

Chà, không có lý do cụ thể nào được trích dẫn cho cái tên; Những người sáng lập cũng không viết sai chính tả từ Google. Cái tên là kết quả của một sự cố liên tiếp xảy ra.

Đối với Huston, việc mất một ổ đĩa flash đã trở thành một sự kiện có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi. Nó thật rắc rối nhưng một lần và lần cuối cùng nó đã lộn xộn đến giới hạn của nó. Vào ngày hôm đó, Huston phải đi 4 giờ từ Boston đến New York nên anh quyết định viết mã trong thời gian chờ đợi. Thật không may, anh lại làm mất nó.

Bực bội và thất vọng Huston bắt đầu phát triển mã cho một công nghệ. Một công nghệ mà các tệp và dữ liệu có thể dễ dàng được chuyển qua web và truy cập mọi lúc, mọi nơi. Cuối cùng, nó được gọi là DropBox.

Theo thuật ngữ kỹ thuật, đó là một dịch vụ lưu trữ kỹ thuật số đi kèm với một hộp ảo, nơi bạn có thể đồng bộ hóa các tệp hoặc dữ liệu của mình trên web và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi bạn cần. web và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi bạn cần.

Chính xác thì DropBox làm gì?

Nó là một nền tảng lưu trữ tệp mà các tệp kỹ thuật số có thể được truy cập và chuyển qua web. Tất cả những gì người dùng cần là tạo một tài khoản trên trang web hoặc ứng dụng và đồng bộ hóa dữ liệu của họ với nó.

Trong phiên bản freemium, nó cung cấp 2 GB dung lượng lưu trữ dữ liệu cho người dùng. Nhưng với thời gian và nhu cầu, bạn thậm chí có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên đến 2 TB dưới phiên bản cao cấp của nó.

Houston từng nói trong một cuộc phỏng vấn:

Các thiết bị ngày càng thông minh hơn — tivi của bạn, ô tô của bạn — và điều đó có nghĩa là nhiều dữ liệu được lan truyền ra xung quanh. Vậy nên cần phải có một kết cấu kết nối tất cả các thiết bị này. Đó là những gì chúng tôi làm.

Để tuân thủ tất cả các thiết bị điện tử, nó có sẵn cho Microsoft Windows, Apple, hệ điều hành Mac, Máy tính Linux, thiết bị di động (iOS, Android và điện thoại Windows) và máy tính bảng.

Vào năm 2016, nó đã hợp tác với Microsoft để biến nó thành một ứng dụng mặc định trong các ứng dụng Windows 10 của mình. Bên cạnh đó, thị trường có rất nhiều lựa chọn thay thế như Google Drive, OneDrive và iCloud.

Phần kết luận

DropBox đã thành công về khả năng sử dụng của nó. Một sinh viên luật đã viết blog về cách DropBox lưu bằng tốt nghiệp của anh ấy khi anh ấy bị mất toàn bộ dữ liệu một ngày trước kỳ thi cuối cùng.

Vậy, bạn thấy bài viết này của chúng tôi như thế nào? Hãy để lại bình luận của mình ngay bên dưới nào. Nhớ đừng quên ấn Like và Chia sẻ ủng hộ website của chúng tôi nhé.