Giả sử bạn muốn mua một chiếc điện thoại thông minh. Điều tiếp theo là bạn sẽ Google tất cả các điện thoại thông minh mới nhất và tiếp tục tìm kiếm của bạn sau. Và sau đó vào buổi tối khi cuộn xuống trong các ứng dụng mạng xã hội, bạn sẽ thấy quảng cáo của những chiếc điện thoại thông minh mới nhất ở đó. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lại như vậy chưa? Đó là vì Google theo dõi các tìm kiếm của bạn và cung cấp thông tin cho các công ty quảng cáo theo cách mà nó không tiết lộ thông tin cá nhân của bạn. Có một công cụ tìm kiếm không theo dõi bạn, đó là DuckDuckGo. Vậy DuckDuckGo là gì? Tại sao nó có tên DuckDuckGo? Tính năng của nó là gì?

Đã có nhiều cuộc khảo sát như Pew Internet và American Life Project tại Mỹ vào năm 2012; và một cuộc thăm dò cử tri California gần đây cho thấy 73-78% người dân cảm thấy việc thu thập thông tin cá nhân trực tuyến là một sự thiếu tôn trọng đối với quyền riêng tư. Điều này dẫn đến sự ra đời của DuckDuckGo.

DuckDuckGo được thành lập bởi Gabriel Weinberg vào năm 2008. DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm trên internet duy nhất tập trung nhiều hơn vào việc bảo vệ sự an toàn và quyền riêng tư của người tìm kiếm. Nó không theo dõi hoặc lưu trữ lịch sử tìm kiếm, địa chỉ IP hoặc hành vi sử dụng của bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo. DuckDuckGo phân biệt chính nó với các công cụ tìm kiếm khác trên thị trường bằng cách hiển thị tất cả người dùng, kết quả tìm kiếm giống nhau cho một cụm từ tìm kiếm nhất định. Tính năng này làm cho nó nổi bật so với các công cụ tìm kiếm khác. Vì nó duy trì sự riêng tư và tính đồng nhất trong kết quả tìm kiếm.

Trụ sở chính của DDG đặt tại Pennsylvania, Hoa Kỳ. DDG đã được viết bằng Perl JavaScript và Python và công ty này có gần 124 nhân viên. Công cụ tìm kiếm chạy trên Nginx, FreeBSD và Linux.

Tại sao nó được gọi là DuckDuckGo?

Hầu hết mọi tên thương hiệu đều có một ý nghĩa đằng sau nó. Câu chuyện của DDG hơi khác một chút vì nó không có thông điệp hay ý nghĩa đằng sau cái tên, mà nó được lấy cảm hứng từ một trò chơi. Có, Vịt, Vịt, Ngỗng. Sau đó, họ bắt đầu sử dụng phim hoạt hình về một con vịt để thu hút mọi người về phía mình. Người sáng lập nói rằng họ muốn trở thành xu hướng chính. Có một cái gì đó song song với Google và đó là Duck .

Năm 2006, sau khi bán công ty cuối cùng của mình, Opobox, cho bạn cùng lớp.com với giá 10 triệu đô la, Weinberg tự thành lập đang gặp khó khăn. Anh ấy bắt đầu kết hợp một số khái niệm mới như dữ liệu có cấu trúc, Hỏi và Đáp kiểu Quora. Anh ấy nói:

Tôi bắt đầu tất cả các dự án này một cách độc lập và không có dự án nào thực sự thành công, sau đó tôi nhận ra, có lẽ nếu tôi kết hợp tất cả chúng lại với nhau, có thể sẽ có một kết quả hoặc trải nghiệm thú vị ở đó.

Sự kết hợp các khái niệm của ông đã tạo ra DuckDuckGo, một công cụ tìm kiếm cung cấp câu trả lời cho các truy vấn của mọi người thay vì gợi ý các liên kết của video hoặc blog. Ứng dụng quá trực tiếp và đơn giản vẫn không được mọi người ưa chuộng.

Vào mùa thu năm 2015, DDG tuyên bố rằng họ đã nhận được 3,25 tỷ truy vấn tìm kiếm trong năm, cao hơn 74% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở đầu trang, họ đã thu hút được gần ba triệu lượt khách truy cập trên máy tính để bàn trong cùng một năm, điều này cho thấy mức tăng trưởng 100% qua từng năm. Sự phát triển điên cuồng này của DDG nên được hoan nghênh nhưng đối thủ của nó, Google cho biết có hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm trong một tháng nên sự cạnh tranh vẫn còn khá cao.

Các tính năng giúp DuckDuckGo có lợi thế hơn Google

  • Không chạy quảng cáo – Không có quảng cáo trên trang SERP. Nó chỉ có hai liên kết được tài trợ được đưa ra trên trang SERP.
  • Riêng tư – Lịch sử DDG của bạn hoàn toàn an toàn và bảo mật. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì một cách tự do mà không bị theo dõi. Ngay cả nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn cũng không thể xem lịch sử tìm kiếm của bạn.

Lưu lượng của DDG

Chúng ta có thể thấy rằng DDG đang phát triển nhanh chóng trong những năm qua bất chấp sự cạnh tranh gay gắt với các công ty khác như Google. Công cụ tìm kiếm của DDG được nhiều người dùng đánh giá cao và đây là dữ liệu lượng truy cập trung bình của trang DDG.

Tìm kiếm mọi lúc – 76.888.042.121

Kỷ lục hàng ngày – 104.910.079

Không nghi ngờ gì nữa, công ty này đang tạo ra nhiều kết quả tìm kiếm như các công cụ tìm kiếm khác nhưng nó thiếu tính phổ biến rất nhiều.

Phần kết luận

DDG có thể ít phổ biến hơn nhưng nó giữ cho kết quả tìm kiếm của bạn ở chế độ riêng tư. Nó có nhiều ưu điểm hơn là khuyết điểm và có thể là một trong những công ty thành công nhất trên thị trường nếu nó không ngừng phát triển. DDG đã và đang phát triển khá nhanh chóng. Vì vậy, bạn thích câu chuyện đằng sau tại sao DuckDuckGo được gọi là DuckDuckGo không?

Đó là tất cả nội dung của bài viết hôm nay! Nếu bạn đang thắc mắc điều gì đừng quên để lại bình luận ở bên dưới. Vui lòng Like và Chia sẻ ủng hộ website nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.