Mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới Facebook đã không còn được chú ý bởi bất kỳ ai. Mark Zuckerberg và công ty hiện là một biểu tượng thành công về mạng xã hội. Vì bạn biết về người sáng lập và công ty, vì vậy bạn nên biết Tại sao Facebook được gọi là Facebook không?

Từ trẻ em (13+) đến người lớn đều có tài khoản của họ trên đó. Một số bạn đang điều hành một công việc kinh doanh và kiếm được lợi nhuận trong khi một số bạn sử dụng nó để giữ liên lạc với những người yêu quý của họ.

Câu chuyện đằng sau cái tên Facebook thẳng như ruột ngựa nhưng việc tạo ra nó thì không.

Tại sao Facebook được gọi là Facebook?

Tên không phải là nghe nhầm mà là một danh bạ được sử dụng trong trường đại học Harvard của Hoa Kỳ. Thư mục có tên Face Books từng có ảnh và thông tin chi tiết về học sinh của họ. Năm 2004, Mark Zuckerberg đã công bố một trang web có tên ‘The Facebook’ theo khái niệm về danh bạ được sử dụng tại Đại học Harvard.

Vào năm 2005, khi công ty đăng ký tên miền ‘www.facebook.com’ với giá $ 2,00,000 đã loại bỏ ‘The’ khỏi nó. Người ta tin rằng ý tưởng thả ‘The’ là do Sean Parker đề xuất. Trong khi một số tuyên bố rằng, công ty đang chờ có đủ tiền để đăng ký miền.

Tại sao nó được gọi là Facebook?

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg ra mắt ‘TheFaceook’. Ông được hỗ trợ bởi các đồng nghiệp của mình là Eduardo Saverin với tư cách là người đồng sáng lập; Dustin Moskovitz trong vai lập trình viên, Andrew Mccollum là họa sĩ đồ họa của trang web; và Chris Hughes là người phát ngôn.

Theo Zuckerberg, trang web là thứ mà các sinh viên Harvard đang tìm kiếm. Vì anh ấy có tiềm năng biến nó thành hiện thực; anh ấy quyết định làm cho nó trực tuyến và vào năm 2004 đã công bố cái mà bây giờ được gọi là Facebook.

Tuy nhiên, đó không phải là một con đường thẳng. Các tiền bối của ông cụ thể là anh em Winklevoss (Cameron và Tyler) và Divya Narendra tuyên bố rằng đó là ý tưởng của họ về việc tạo ra HarvardConnection. Sau đó, vấn đề đã được giải quyết.

Trước đó, Mark Zuckerberg đã tạo ra một trang web tên là ‘Facemash’, theo một cách nào đó, đây là bước đầu tiên để hình thành Facebook.

FashMash

Nó được đưa ra vào năm 2003 và bị chấm dứt trong vài ngày sau khi ra mắt. Ý tưởng là đánh giá mức độ hấp dẫn của những người đồng nghiệp bằng cách so sánh hai bức tranh trên trang web. Trong vòng vài giờ sau khi ra mắt, nó đã nhận được lượng truy cập lớn và gây tranh cãi. Do đó, Zuckerberg phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng về vi phạm bảo mật, vi phạm bản quyền và quyền riêng tư của cá nhân. Hơn nữa, anh ta bị đình chỉ học trong một thời gian tạm thời và các cáo buộc cuối cùng đã giảm xuống.

Sự bành trướng

Ban đầu, nó chỉ giới hạn ở Sinh viên Harvard nhưng đã có 1200 thành viên đăng ký chỉ sau 12 giờ.

Sau đó, nó đã được mở rộng nhắm mục tiêu đến các trường đại học khác của bang. Vào mùa hè năm 2004, nó đã mở rộng mạng lưới của mình đến Standford, Columbia, Yale, và các trường khác của Boston.

Hấp dẫn với những ý tưởng, Sean Parker người sáng lập Napster đã tiếp cận Zukerberg. Anh trở thành nhà đầu tư thiên thần trong công ty và là chủ tịch của công ty vào thời điểm đó. Nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng, Zuckerberg đã đăng ký một miền.

Tính đến năm 2005, gã khổng lồ này đã có được sáu triệu người dùng. Cho đến nay, một liên kết tham gia được yêu cầu phải là người dùng của Facebook, liên kết này có thể được gửi qua thư.

Trong quý cuối cùng của năm 2005, nhân viên của những gã khổng lồ như Microsoft và Apple Inc bắt đầu tham gia vào mạng lưới. Vào năm 2006, để tăng khả năng tiếp cận, người sáng lập đã thực hiện quá trình gia nhập một cách dễ dàng. Giờ đây, bất kỳ ai trên 13 tuổi đều có thể đăng ký trên nền tảng xã hội phổ biến này bằng một địa chỉ email hợp lệ.

Thành công vượt trội

Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú trẻ nhất ở tuổi 24. Bằng kỹ năng và lòng nhiệt huyết của mình, anh đã ghi dấu ấn vào những trang sử.

Cuộc hành trình mô tả lý do tại sao Facebook được gọi là Facebook. Với một vài người dùng tham gia vào một liên doanh chiếm 2,8 tỷ người dùng đang hoạt động, gã khổng lồ này là không thể đánh bại trong thế kỷ này. Nó bắt đầu hành trình với khoản đầu tư 1000 đô la, hiện có giá trị ròng khoảng 600 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020.

Đó là tất cả nội dung hôm nay. Vậy bạn có thấy bài viết này có hữu ích không? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn điều gì, hãy để lại comment trong phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết ủng hộ chúng tôi nhé.