Một ứng dụng của Ấn Độ có tên Hike đã ngừng hoạt động vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021. Đối với những người không biết về tin tức này; đây là tổng quan ngắn gọn về why Hike is removed from Play Store?

Hike Sticker Chat đã được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 12 tháng 12 năm 2012. Ứng dụng này có các tính năng khác nhau. Nó có nhiều loại nhãn dán, nhiều chủ đề khác nhau, hệ thống trò chuyện ẩn, các tùy chọn trò chuyện miễn phí và hơn thế nữa. Một tính năng bổ sung được gọi là Hike Wallet giúp chuyển tiền dễ dàng.

Hike là ứng dụng đầu tiên đưa khái niệm này vào thị trường cho người dùng. Hike Messenger cũng có một tính năng khác biệt của Gói màu xanh. Những phong bì tiền nhỏ này được trao cho nhau; sẽ hết hạn trong vòng 24 giờ. Người dùng có thể tùy chỉnh Gói màu xanh của họ từ hơn mười phong bì và thêm thông điệp vào đó.

Tại sao Hike bị xóa khỏi Cửa hàng Play?

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, Kavin Bharti Mittal; Giám đốc điều hành đã thông báo rằng họ sẽ đóng đơn đăng ký. Trên Twitter, anh ấy đã thông báo về việc ngừng hoạt động của ứng dụng và cảm ơn người dùng đã luôn ủng hộ họ. Giám đốc điều hành đã thông báo cho người dùng chuyển dữ liệu cá nhân của họ sang một ứng dụng khác. Ông khuyến nghị họ nên hoàn thành ca làm việc trước nửa đêm ngày 14 tháng Giêng.

Vài ngày sau, CEO, một lần nữa đã tweet về các truy vấn liên quan đến dữ liệu. Email của ứng dụng sẽ được giữ cho đến ngày 15 tháng 2; cho bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn nào mà người dùng có thể gặp phải. Một nhược điểm lớn khiến ứng dụng này phải kết thúc hoạt động kinh doanh của mình là cuộc tranh luận về lệnh cấm của các công ty nhắn tin phương Tây.

Có một suy nghĩ rằng các sản phẩm phương Tây có phạm vi tốt hơn so với các sáng tạo của Ấn Độ. Chính phủ đã không đồng ý cấm các ứng dụng nhắn tin của phương Tây. Điều này đặt câu hỏi về sự sống còn của Hike Stickerchat. Các ứng dụng nhắn tin của Ấn Độ không thể phát triển mạnh nếu chính phủ không cấm các công ty nhắn tin phương Tây. Đây được cho là lý do đằng sau việc ứng dụng ngừng hoạt động.

Người dùng ưa thích WhatsApp, Signal và Telegram làm nguồn liên lạc của họ. Điều này giải đáp lý do tại sao Hike bị xóa khỏi Cửa hàng Play. Tin tức về việc loại bỏ Hike khỏi Cửa hàng Play xuất hiện ngay khi WhatApp cập nhật chính sách bảo mật của mình. Chính sách bảo mật đã làm dấy lên nhiều lo ngại, khiến người dùng chuyển sang Signal và Telegram.

Phần kết luận

Với sự xâm lược của các công ty nhắn tin phương Tây, chúng tôi đã thấy một sự thay đổi lớn trong quản trị sản phẩm và công nghệ của mình. Sản phẩm và công nghệ của Ấn Độ luôn đứng ở vị trí thứ hai so với các sản phẩm phương Tây. Nhiều sản phẩm phải đối mặt với tình thế khó xử như vậy, trong thời buổi hiện nay.

Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với chúng tôi thông qua các tay cầm truyền thông xã hội của chúng tôi. Trên lưu ý đó, hãy theo dõi EasytoFix, điểm đến duy nhất của bạn để cập nhật tất cả các tin tức và công nghệ mới nhất.