Dịch vụ nhắn tin độc quyền của iMessage đang thống trị thế giới. iMessage là thứ đầu tiên sau khi chuyển sang iPhone. Ngoài ra, với những người dùng Apple khác đang sử dụng dịch vụ này, bạn có thể thắc mắc tại sao iMessages chuyển sang màu xanh lá cây? Vâng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do đằng sau điều này là gì.

Đối với một số người, iMessage không phải là một thứ dễ bẻ khóa. Với sự trợ giúp của màu sắc, điện thoại sẽ phân biệt giữa iMessages và tin nhắn tiêu chuẩn. SMS có màu xanh lá cây trong khi màu của iMessages là màu xanh lam. Chà, chắc chắn sẽ có sự nhầm lẫn vì đôi khi iMessages chuyển sang màu xanh lá.

Lý do tại sao iMessages chuyển sang màu xanh lá

Chà, bạn có hào hứng muốn biết lý do đằng sau nó không? Chà, đây là một số trường hợp hàng đầu mà các iMessages màu xanh lam trước đây chuyển sang màu xanh lá. Chúng ta hãy xem xét các trường hợp hàng đầu.

1. Không có kết nối internet

Tình huống phổ biến nhất là khi bạn mất kết nối internet. Để gửi và nhận tin nhắn từ các thiết bị Apple khác, iMessage dịch vụ sử dụng internet, không phải mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

IMessage của bạn sẽ tự động chuyển sang SMS tiêu chuẩn nếu bạn bật cài đặt này và bạn không có quyền truy cập vào Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Khi một tin nhắn được gửi dưới dạng SMS thay vì iMessage, cước SMS tiêu chuẩn sẽ được áp dụng.

Chà, việc bạn bật hay tắt cài đặt này là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Để đảm bảo rằng iMessage của bạn sẽ có SMS hoạt động trở lại khi không có internet, bạn nên tiếp tục bật. Không có vấn đề gì, thông điệp của bạn sẽ được gửi đi.

Khi bạn gửi tin nhắn đi quốc tế, phí gửi SMS có thể quá cao, do đó bạn chỉ nên tắt cài đặt này.

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ‘Messages‘. Nhấn vào nó để thay đổi cài đặt này.
  • Sau đó, theo nhu cầu của bạn, hãy chuyển đến cài đặt Send as SMS và chuyển nút gạt bật/tắt.

2. iMessage chưa được kích hoạt trên thiết bị của bạn

Có thể iMessage chưa được kích hoạt trên thiết bị của bạn hoặc bạn không nhớ đã kích hoạt nó sau khi hủy kích hoạt. Đôi khi sau khi cập nhật phần mềm, iMessage bị vô hiệu hóa. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt để chuyển nó sang màu xanh lam trở lại bất kể lý do là gì. Đây là các bước.

  • Đi đến Settings > Messages.
Nhấn vào Tin nhắn
  • Sau đó, đến iMessage gạt nút bật để chuyển đổi.
Chuyển đổi trên iMessage

Có thể mất vài giây tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể bị tính phí tiêu chuẩn cho một SMS. Để kích hoạt iMessage, bạn cũng có thể phải đăng nhập một lần.

3. Trên thiết bị của người nhận, iMessage chưa được kích hoạt

Đây là trường hợp khi iMessage của một trong các số liên lạc của bạn đã chuyển sang màu xanh lục ngay cả khi iMessage được kích hoạt trên iPhone của bạn và bạn có kết nối internet hoạt động hoàn hảo. Mọi người nhầm lẫn rằng họ đã bị chặn trên iMessage. Chà, đây không phải là trường hợp. iMessage không chuyển từ màu xanh lam sang màu xanh lục khi ai đó chặn bạn. Ngoài ra, bạn không thể gửi cả iMessages và SMS cho người đã chặn bạn.

Không bỏ qua vấn đề chính. Có thể có hai trường hợp hoặc iMessage của họ không được kích hoạt hoặc họ đã chuyển sang thiết bị không phải iOS nếu iMessages chỉ dành cho một liên hệ đã chuyển sang màu xanh lục. Để biết trước hay sau của nó đánh họ lên. Không có bất cứ điều gì bạn có thể làm trong bất cứ trường hợp nào.

Kết luận

iMessage là lựa chọn tuyệt vời để liên lạc mà không cần lo lắng về giới hạn SMS hoặc hóa đơn điện thoại vì nó sử dụng dữ liệu di động. Bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ hành vi thất thường nào như bong bóng màu xanh lam chuyển sang màu xanh lá cây và tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức đúng đắn về cách hoạt động của nó.

Vậy, bạn thấy bài viết này của chúng tôi như thế nào? Hãy để lại bình luận của mình ngay bên dưới nào. Nhớ đừng quên ấn Like và Chia sẻ ủng hộ website của chúng tôi nhé.