Instagram là một nền tảng miễn phí để đăng ký và các chức năng cơ bản của nó bao gồm chia sẻ video và hình ảnh về nhiều ngóc ngách khác nhau. Ứng dụng này được sử dụng bởi rất nhiều cá nhân trên khắp thế giới. Nhưng đôi khi, tất cả chúng ta đều có một câu hỏi trong đầu: Tại sao nó được gọi là Instagram?.

Lý do tại sao Instagram được gọi là Instagram

Dưới đây là một số lý do chính tại sao ứng dụng này được đặt tên là Instagram.

Sự bắt đầu

Kevin Systrom cũng như người đồng sáng lập của anh ấy Mike Krieger, là sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford danh tiếng. Những màn trình diễn xuất sắc và trí tuệ của họ đã đưa họ trở thành một trong những công ty uy tín nhất như Microsoft, Meebo, Google và Odeo (hiện được biết đến với cái tên Twitter).

Sở thích chính của Systrom bao gồm nhiếp ảnh cũng như các sản phẩm xã hội. Khi đang học năm cuối, anh đã tham gia một khóa học nhiếp ảnh ở Florence, Ý. Trong thời gian này, anh đã tìm hiểu về khái niệm ảnh vuông.

Trước Instagram, cả Systrom và Krieger đã làm việc cùng nhau trong một dự án và tên của dự án đó là Burbn do sự quan tâm của Systrom đối với Bourbon và Whisky.

Do giao diện người dùng phức tạp, dự án đã không khởi chạy. Họ đã cố gắng đơn giản hóa ứng dụng này và để lại cho chúng các tính năng như hình ảnh, bình luận và lượt thích dẫn đến sự ra đời của Instagram. Mark Zukerberg của Facebook đã tiếp cận Systrom, trong quá trình học của anh ấy, để cùng anh ấy tham gia Facebook. Anh ấy đã từ chối lời đề nghị này và sau này sẽ được đền đáp rất nhiều.

Sự thật

Việc giới thiệu nền tảng với thế giới diễn ra vào năm 2010. Địa điểm trụ sở chính của Instagram là ở San Fransisco, California. Nó hiện thuộc sở hữu của Facebook nhưng do hai người khác thành lập. Hai cá nhân có tên là Mike Krieger và Kevin Systrom. Chỉ với một nút bấm, nền tảng này cho phép chia sẻ hình ảnh và video do một cá nhân quay một cách dễ dàng.

Nội dung không chỉ được tải lên Instagram mà còn được phép đăng trên các nền tảng khác. Các nền tảng khác bao gồm Tumblr, Flicker, Twitter và Facebook. Instagram đã đạt được sự công nhận đáng chú ý trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt, họ đã có một triệu người dùng đăng ký dịch vụ của mình.

Đây là một cột mốc quan trọng vì nó đã phá kỷ lục vào thời điểm đó. Facebook mất 10 tháng và Twitter mất 24 tháng để đạt được kết quả tương tự. Tumblr mất nhiều thời gian nhất để đạt được cột mốc này là 27 tháng.

Nguồn gốc của từ

Bằng cách hình thành hai từ “instant-camera” (máy ảnh tức thời) và “telegram“; nó xuất hiện với một cái tên mới Instagram. Systrom, một trong những người sáng lập ứng dụng này, muốn thêm ý nghĩa cho cái tên. Anh ấy muốn cái tên đại diện cho khái niệm RHRN cùng với việc ghi lại trải nghiệm sống của người dùng nền tảng này.

Kết luận

Ứng dụng này đã khá thành công trong một thập kỷ nay và làm hài lòng khán giả của nó. Nó liên tục đưa ra những đổi mới và tính năng để thu hút người dùng. Ứng dụng này phát hành các tính năng nhanh chóng để theo kịp các xu hướng mới nhất và thu hút người dùng của nó. Một số ví dụ về chúng là hyper-lapse, hashtag, chia sẻ video và tin nhắn trực tiếp.

Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết này nếu thấy hay nhé. Trên lưu ý đó, hãy theo dõi EasytoFix, điểm đến duy nhất của bạn để cập nhật tất cả các tin tức và công nghệ mới nhất.