Điều gì làm nên thành công của một doanh nghiệp trên internet? Điều gì làm cho nó dễ nhận biết trong số hàng ngàn trang web? Câu trả lời là tên miền của nó. Với mục đích đó, GoDaddy là nền tảng mà bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên. Nó trở thành một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới cung cấp tên miền với giá hợp lý. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi Tại sao nó được gọi là GoDaddy không?

Bob Parsons là người đứng sau nền tảng đáng tin cậy này. Ông đã thành lập nó vào năm 1997 với một cái tên khác và sau đó đã được thay đổi. Trong những ngày đầu thành lập, công ty đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì một quảng cáo. Tuy nhiên, công ty là một trong những gã khổng lồ có số lượng nhân viên nữ tối đa.

Tại sao GoDaddy được gọi là GoDaddy?

Đối với Parsons, GoDaddy không phải là lựa chọn đầu tiên của anh ấy. Ban đầu, nó được thành lập như Jomax Technologie đã được đổi tên vào năm 1999. Một trong những nhân viên trong một phiên thảo luận đề xuất ‘big Daddy‘, tuy nhiên, tên miền này không khả dụng.

Ghép vần tên gợi ý Parson hỏi các nhân viên xem họ có thể đi tìm không, GoDaddy đã ra đời. Nhóm nhân viên đã phê duyệt cái tên nhận ra rằng cách phát âm nghe rất hay và khó quên. Họ đã tìm kiếm tên miền trên internet và đăng ký tên miền là ‘Godaddy.com‘.

GoDaddy phục vụ chính xác những gì?

Bạn chắc hẳn đã nghe và thậm chí tìm kiếm một trang web. Trang web là nơi trực tuyến nơi chủ sở hữu web đăng / tải nội dung lên. Một trang web cần một tên hoặc theo thuật ngữ kỹ thuật là một tên miền.

Tên miền là một địa chỉ trực tuyến giống như bạn có ngôi nhà / căn hộ cho mình. Nó dẫn người dùng đến trang web của bạn thông qua một địa chỉ và nó cũng quan trọng như địa chỉ của bạn trên bằng chứng nhận dạng của bạn.

GoDaddy cung cấp chính xác cho bạn tên miền có sẵn trên internet. Nó giúp bạn tạo sự hiện diện trực tuyến của mình giữa các trang web khác. Hơn nữa, nó cung cấp nhiều kiểu tên miền khác nhau, vì vậy bạn có thể mua bất kỳ kiểu nào trong số chúng.

Một lợi thế của tên miền là bạn có thể bán và trao đổi tên miền. Đã có những trường hợp khi một tên miền được bán với giá hàng triệu trong khi một số được bán với tỷ lệ tối thiểu. Business.com, LasVegas.com, Twitter.com là một số ví dụ.

Tên miền trông như thế nào?

Một miền được cắt thành ba phần. Hãy lấy ví dụ ‘www.GoDaddy.com’.

  • Đây, ‘www’ cung cấp quyền truy cập vào World Wide Web.
  • ‘.com’ được gọi là TDL (Tên miền cấp cao nhất). Nó chia sẻ thông tin chi tiết về vị trí và mục đích của một trang web. Vì ‘.com’ được sử dụng cho mục đích thương mại trong khi ‘.in’ là viết tắt của Ấn Độ đại diện cho địa điểm.
  • ‘GoDaddy’ là tên miền và còn được gọi là SLD (miền cấp hai). SLD là phần quan trọng nhất của một trang web. Tỷ lệ thành công của một công ty hoặc trang web phụ thuộc vào nó.

Làm thế nào để lựa chọn một tên miền?

Không nghi ngờ gì nữa, việc chọn miền là một phần phức tạp và quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Miền phản ánh mục đích và khả năng sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, với Internet và các công ty đăng ký như GoDaddy; quá trình này đã trở nên ít phức tạp hơn.

Người ta phải xem xét những điểm chính sau khi tìm kiếm một tên miền:

  • Càng ngắn càng tốt
  • Dễ học và dễ nhớ
  • Số thoát, dấu gạch nối và ký hiệu
  • Tránh thử nghiệm với những từ phức tạp
  • Nghiên cứu kỹ lưỡng và ưu tiên các từ khóa
  • Tiện ích mở rộng có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng, hãy chọn một cách khôn ngoan
  • Đăng ký khi hoàn thành

Phần kết luận

GoDaddy hỗ trợ người dùng tìm một tên miền có thể truy cập và giá cả phải chăng. Hiện nó đã hiện diện ở gần 70 quốc gia. Giám đốc điều hành hiện tại Blake Irwin nhận ra rằng công ty đã đi xa hơn những gì người ta nghĩ trước đây. Tỷ lệ thành công và giá trị khách hàng là lý do tại sao nó được gọi là GoDaddy. Nếu bạn yêu thích loạt bài của chúng tôi về cách các thương hiệu được đặt tên, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Ngoài ra, đừng quên like, share bài viết này nếu thấy hay nhé.